แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นโทนสีขาวและสีเขียวมีระแนงหน้าบ้านออกแบบได้ทันสมัยด้วยงบไม่ถึงล้าน

สวัสดีค่ะวันนี้เราจะพามาดูแบบบ้านทรงหลังคาทรงหมาแหงนแบบสไตล์ทันสมัยมีความเป็นโมเดิร์นสมัยใหม่ตัวบ้านมีขนาดทั้งหมด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำและ 1 ห้องครัวและมีพื้นที่เฉลียงหน้าบ้านซึ่งออกแบบได้เรียบง่ายและดูสบายตาสำหรับใครที่ต้องการหาแบบบ้านที่มีขนาดพอดีกับครอบครัวที่ไม่ใหญ่มากวันนี้เรามีไอเดียแบบบ้านสวยๆมาฝากกันค่ะ

สำหรับตัวบ้านเป็นแบบบ้านชั้นเดียวที่มีโครงสร้างเสาอิฐบล็อกแต่งด้วยโทนสีขาวและมีขอบสีเขียวเพิ่มความเป็นทันสมัยและดูมีมิติมากขึ้นตัวบ้านยกฐานสูงขึ้นเล็กน้อยและมีบันไดอยู่ด้านหน้าบ้านตรงกลางพร้อมด้วยบ้านสีเขียวเข้มที่ทำให้ตัวบ้านดูสวยงามมากขึ้น

อีกฝั่งหนึ่งเป็นประตูหน้าต่างที่ออกแบบด้วยบานกระจกสี่เหลี่ยมทรงสูงแต่งกรอบด้วยขอบสีดำเพิ่มลูกเล่นระแนงให้มีความสวยงามและกลมกลืนกับตัวบ้านมากขึ้นอีกทั้งยังมีประดับไฟด้านหน้าเพื่อส่องแสงสว่างให้กับตัวบ้านในเวลากลางคืน

ถัดไปจะเป็นได้ข้างของตัวบ้านที่ดูแล้วสบายตาและดูเรียบง่ายมากๆกับไอเดียการออกแบบที่เราสามารถนำไปประยุกต์กับบ้านได้ตัวบ้านเป็นผนังเรียบง่ายโทนสีขาวและสีเขียวมีบานหน้าต่างแบบบานเลื่อนเพื่อความสะดวกต่อการใช้งาน

ด้านข้างอีกฝั่งเป็นโทนผนังสีขาวและมีแต่งขอบทั้งด้านบนและด้านล่างเป็นสีเขียวเข้มโดยบริเวณรอบบ้านราดด้วยพื้นปูนซีเมนต์

สำหรับด้านหลังมีประตูทางขึ้นและมีเคาน์เตอร์ด้านนอกสำหรับทำครัวหรือว่าทำกิจกรรมนอกบ้าน

หลังจากเปิดประตูเข้ามาภายในบ้านก็จะพบว่าภายในเป็นโทนสว่างซึ่งออกแบบโดยห้องโถงโทนสีขาวและมีเก็บรายละเอียดด้วยบัวพื้นสีเข้มตัวบ้านเลือกใช้บานประตูแบบไม้สีน้ำตาลในการใช้เป็นประตูของห้องต่างๆทำให้เห็นความสวยงามของตัวบ้านได้เรียบง่ายและสวยงามมากๆ

ต่อไปเป็นห้องรับแขกที่มีการออกแบบได้อย่างลงโปร่งด้วยหน้าต่างบานเลื่อนที่ออกแบบได้ขนาดใหญ่และมีพื้นที่กว้างสำหรับการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ต่างๆที่จะเอาไว้รองรับแขกด้าน

อีกมุมก็ยังมีหน้าต่างสองด้านที่สามารถมองเห็นวิวจากด้านนอกได้และยังช่วยเพิ่มการเปิดรับบรรยากาศด้านนอกเข้ามาในบ้านได้อีกด้วย

ส่วนห้องที่ติดกับห้องรับแขกถัดมาก็จะเป็นห้องนอนที่อยู่ด้านหลังของตัวบ้าน

ที่มีพื้นที่ขนาดกว้างและมีการใช้ผนังโทนสีขาวเช่นเดียวกับห้องโถงด้านนอกอีกทั้งยังปูกระเบื้องพื้นลายเดียวกันที่เป็นโทนสีขาว

ห้องนอนออกแบบด้วยปูพื้นกระเบื้องลายไม้ โทนห้องเป็นสีขาวและมีกระจกระบายอากาศรอบห้องช่วยให้อากาศดีถ่ายเทได้ทั้งวัน

มุมกระจกที่ออกแบบขนาดใหญ่และยังมองเห็นวิวทิวทัศน์จากด้านนอกได้อย่างสวยงามและทำให้ภายในห้องปลอดโปร่งอีกด้วย

อีกห้องนอนที่เป็นห้องที่ 3 เดิมจะใช้เป็นห้องครัวแต่ปรับการออกแบบให้ห้องครัวอยู่ด้านนอก

ส่วนของห้องน้ำออกแบบด้วยกรุกระเบื้องลายเทาอ่อน ๆ มีพื้นที่กว้างขว้างสำหรับการใช้งานและปูด้วยกระเบื้องสีน้ำตาลเข้ม

พื้นที่ห้องอาบน้ำที่กั้นระหว่างพื้นที่เปียก พร้อมทั้งช่องระบายอากาศในตัวอีกด้วย

สำหรับพื้นที่ห้องครัวของบ้านเชื่อมต่อกับประตูทางเข้าหลังบ้านพอดี มีเค้าเตอร์สำหรับการประกอบอาหารและชั้นวางช่วยประหยัดพื้นที่การทำอาหารได้อีกด้วย

สำหรับบ้านหลังนี้ สร้างที่ ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย มานนต์ ไอเดียแบบบ้านนี้หวังว่าเพื่อน ๆ คงชอบกันไม่มากก็น้อย ด้วยขนาดของตัวบ้านเหมาะมาก ๆ  สำหรับครอบครัวขนาดเล็กถึงขนาดกลางกำลังน่าอยูาพอดี หากใครชื่นชอบหรือต้องการติดต่อสามารถติดต่อได้ที่  097-1348385 ช่างมานนท์

ที่มา: มานนต์ ออกแบบ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดนิยม

บทความอัพเดทล่าสุด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า