หน้าแรกแบบบ้านชั้นครึ่งแบบบ้านชั้นครึ่งขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง สวยและทันสมัย

แบบบ้านชั้นครึ่งขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง สวยและทันสมัย

สวัสดีครับ วันนี้เรามีไอเดียแบบบ้านสำหรับอยู่พักอาศัยเป็นรูปแบบบ้านชั้นครึ่งน่าอยู่มาก ๆ ขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว หากใครที่กำลังมองหาไอเดียบ้านชั้นครึ่งต้องถูกใจ เข้าไปชมรายละเอียดกันครับ

แบบบ้านชั้นครึ่งขนาดที่พอดีต่อการใช้งานสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก-กลาง มีระเบียงหน้าบ้านสำหรับนั่งพักผ่อนชมวิว รูปแบบโทนบ้านเป็นโทนสีครีม เสาหน้าบ้านติดตั้งด้วยกรอบบัวและมีระแนงหน้าบ้านสีน้ำตาล หลังคาบ้านทรงปั้นหยาโทนสีน้ำตาล

สำหรับบ้านหลังนี้ใช้หน้าต่าง ประตูบ้านเป็นรูปแบบกระจกเพื่อเพิ่มความสะดวกต่อการใช้งานเป็นบานเลื่อนสไลด์ ไว้เปิด-ปิดรับแสงแดดและอากาศจากภายนอก

สำหรับด้านบนเป็นห้องนอนมีระเบียงสำหรับนั่งชมวิว และด้านล่างใช้เป็นพื้นที่สำหรับจอดรถหรือวางของได้อย่างกว้างขวาง

สำหรับด้านหลังบ้านมีห้องนอนอีกห้องที่อยู่ชั้นบน มีระเบียงหลังบ้าน ออกแบบเพื่อป้องกันความร้อนให้อากาศในบ้านได้อย่างเย็นสบาย

พอเข้ามาในห้องโถงภายในบ้านออกแบบด้วยโทนผนังห้องสีครีมและปูด้วยพื้นกระเบื้องลายหินอ่อน ด้านเพดานติดตั้งด้วยโคมไฟขนาดใหญ่เพิ่มความสว่างไว้ได้อย่างสวยงามและเด่นมาก

พอเข้ามาในบ้านบันไดทางขึ้นสำหรับห้องนอนจะอยู่ด้านซ้ายมือ บันไดเป็นบันไดไม้เรียงขั้นสวยงาม

ถัดมาเป็นห้องรับแขกเพื่อเชื่อมต่อกับห้องครัวและห้องน้ำ สำหรับประตูภายในส่วนใหญ่เลือกใช้เป็นโทนสีขาวเพื่อความทันสมัยอย่างสวยงาม

บันไดบ้านเป็นโทนสีน้ำตาลลายไม้ อีกผนังเป็นโทนสีครีม

ซ้ายมือของบันไดเป็นห้องนอน ประตูห้องใช้เป็นโทนสีขาวผนังโทนสีครีมอย่างสวยงาม

ฝั่งขวามือเป็นอีกห้องนอนที่ติดอยู่ด้านหลัง ด้านบนติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยเพิ่มแสงสว่างในห้องได้อย่างสว่างสวย

เข้ามาภายในบ้านเป็นโทนสีครีม ภายในห้องปูด้วยกระเบื้องลายไม้ ผนังห้องโทนสีครีมและเพดานห้องติดตั้งด้วยไฟดาวน์ไลท์ทั่วห้องเพื่อเพิ่มความสว่างในห้องได้อย่างน่าอยู่มาก ๆ รอบห้องติดตั้งด้วยกระจกใสเพื่อระบายอากาศในห้อง

สำหรับบานกระจกขนาดใหญที่ติดตั้งในห้องนอน เป็นแบบบานเลื่อนที่ช่วยให้การใช้งานได้ง่ายและทำความสะอาดได้ง่ายด้วยเช่นกัน ผนังห้องมีช่องระบายอากาศอีกด้วย

สำหรับห้องชั้นล่างออกแบบในรูปแบบสไตล์เดียวกัน มีพื้นที่ต่อการใช้งานที่กว้างขวาง โทนห้องสีครีมและถัดไปเป็นโรงจอดรถที่เข้ามาในบ้านได้อย่างสะดวกอีกด้วย

สำหรับห้องครัวการออกแบบดีไซน์ มีเค้าเตอร์รูปตัวแอลสำหรับการใช้งาน มีพื้นที่อย่างกว้างขวางก่อด้วยอิฐผนังเพื่อป้องกันเศษอาหารเปื้อน อีกทั้งในห้องยังมีหน้าต่างระบายอากาศกลิ่นออกด้วย

ประตูอีกด้านหลังของตัวบ้าน ที่เชื่อมต่อกับด้านหลังบ้านได้อย่างสะดวก

ทางเดินสำหรับไปยังห้องน้ำ ปูด้วยกระเบื้องลายหินอ่อน ผนังห้องสีครีมมีติดตั้งไฟขนาดยาวโทนสีเหลืองอบอุ่นอีกมุมอีกด้วย

สำหรับห้องน้ำมีอุปกรณ์ที่ครบครันต่อการใช้งานทั้งอ่างล้างหน้าและโถสุขภัณฑ์ ผนังออกแบบด้วยโทนสีน้ำตาล-เทา พื้นปูด้วยโทนสีเทาลายคลาสิคสวย

ห้องน้ำจะมีทั้งหมด 3 ห้อง ผนังอีกห้องเป็นโทนาลยหินอ่อนสลับกับลายไม้ พร้อมกับไฟดาวน์ไลท์สีเหลืองสวยงามแบบเดียวกันทุกห้อง

พื้นที่ห้องน้ำยังแยกส่วนของพื้นที่เปียกและแห้งออกจากกันอีกด้วยเพื่อความสะดวกต่อการใช้งาน

สำหรับไอเดียบ้านชั้นครึ่งรูปแบบบ้านน่าอยู่และน่าใช้งานมาก ๆ สำหรับครอบครัวที่ต้องการพื้นที่ขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ บ้านหลังนี้ก็เป็นอีกไอเดียที่ตอบโจทย์แถมดีไซน์ยังสวยงามอีกด้วย หากใครต้องการปรึกษาหรือสอบถามไอเดียการสร้างบ้านสอบถามได้ตามที่อยู่ด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ที่มา : Ananta Group บริษัทรับสร้างบ้านคุณภาพ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บทความยอดนิยม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า