แบบบ้านชั้นครึ่งแบบร่วมสมัย ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มาพร้อมฟังก์ชั่นที่ครบครัน

แบบบ้านชั้นครึ่งสไตล์รูปแบบที่ร่วมสมัย บ้านหลังนี้ก่อสร้างที่จังหวัดเชียงราย โดยตัวบ้านออกแบบบ้านได้อย่างสวยงามและดูโดดเด่นท่ามกลางหุบเขามา มาพร้อมกับฟังก์ชั่นครบครันพร้อมใช้งานและมีพื้นที่ต่อการใช้สอยอย่างกว้างขวาง มาชมภาพและรายละเอียดของบ้านชั้นครึ่งแนวร่วมสมัยหลังนี้กันครับว่ามีอะไรบ้าง

รูปแบบบ้านหลังคาทรงปั้นหยาโทนสีเทา ออกแบบหลังคาแบบสองชั้นเพื่อการระบายน้ำได้สะดวก และมีพื้นที่ช่องว่างเข้าในบ้านให้เย็นสบายทั้งวัน พร้อมกับมุมเล็ก ๆ หน้าบ้าน

ผนังภายนอกของตัวบ้านออกแบบด้วยโทนสีเทา ด้านล่างมีพื้นที่จอดรถสามารถนำรถเข้าจอดได้ 1 คันและหน้าบ้านยังมีพื้นที่ต่อการใช้สอยได้อีกกว้างขวาง

ทางขึ้นบ้านเป็นบันไดขั้นและระเบียงหน้าบ้านสำหรับเป็นทางเดินหรือต่อเติมออกแบบเป็นพื้นที่นั่งเล่นได้ อีกทั้งรอบบ้านยังติดตั้งกระจกแบบบานใสสำหรับส่องแสงเข้าในบ้านหรือเปิดรับบรรยากาศด้านนอก

หน้าบ้านที่มีพื้นที่กว้างเหมาะกับการปลูกต้นไม้ ดอกไม้เพิ่มความสวยงามให้กับบ้านได้อย่างสวยงาม

อีกมุมของตัวบ้านที่เห็นทัศนียภาพรอบบ้านกับธรรมชาติโดยรอบ สำหรับรอบบ้านยังมีพื้นที่สำหรับเทคอนกรีตเพื่อเป็นฐานของบ้านและเป็นทางเดินได้อีกด้วย

เข้ามาในบ้านจะเป็นห้องรับแขก ห้องนั่งเล่นสำหรับรับรองการพักผ่อนในบ้าน ตกแต่งมุมด้วยโทนสว่างและมีเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ให้ความร่วมสมัยของตัวบ้านได้อย่างสวยงาม

บริเวณส่วนกลางยังติดตั้งด้วยโคมไฟขนาดใหญ่เพิ่มความสว่างกลางบ้านและทำให้ภายในบ้านดูหรูหราขึ้นมาอีกด้วย

บันไดสำหรับทางขึ้นไปยังห้องนอน ออกแบบด้วยลายหินอ่อนสีขาว มีราวจับเป็นสแตนเลส

สำหรับห้องครัวมีเค้าเตอร์สำหรับการใช้งาน พื้ที่กำลังพอเหมาะไม่ใหญ่มาเกินไปดีไซน์ด้วยโทนสีดำและมีผนังกันเปื้อนเป็นกระเบื้องสีน้ำตาลอ่อน ๆ

อีกมุมของห้องครัว มีโคมไฟติดตั้งบริเวณเค้าเตอร์ให้ความทันสมัยและดูโดดเด่นมาก พื้นปูด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนสว่าง ดูเรียบหรู

อีกฝั่งเป็นห้องครัวแบบไทนมีโต๊ะรับประมานอาหาร ติดตั้งผ้าม่านแบบมูลี่สีน้ำตาลและมีพื้นที่สำหรับทำอาหารกำลังพอดีต่อการใช้งาน

สำหรับห้องโถงด้านล่าง มีพื้นที่การใช้งานกว้างปูด้วยพื้นกระเบื้องเปนลวดลายเดียวกันกับห้องรับแขก

สำหรับห้องนอนมีดีไซน์ที่เรียบหรู ปูด้วยพื้นกระเบื้องลายหินอ่อน มีไฟสว่างทั่วห้องจากไฟดาวน์ไลท์ ตู้เสื้อผ้าแบบไม้ขนาดใหญ่ที่พร้อมต่อการใช้งาน

อีกห้องนอนมีขนาดกว้างเช่นกัน ออกแบบด้วยโทนเรียบหรูสีผนังครีมอ่อน ๆ ปูพื้นกระเบื้องด้วยสีขาวทให้ห้องนอนน่าพักผ่อน

ส่วนของห้องน้ำมีอุปกรณ์ที่จำเป็นต่อการใช้สอยอย่างครบครันและยังมีพื้นที่กว้างแบ่งส่วนเปียกและแห้ง เพื่อความสะดวกต่อการใช้งานอีกด้วย

ห้องน้ำอีกห้องในบ้านปูด้วยพื้นกระเบื้องสีเทาเข้ม มีอ่างล้างหน้าและที่เก็บของด้านล่าง อุปกรณ์ครบครันและพื้นที่อาบน้ำยังติดกระจกเพื่อจำกัดพื้นที่ด้านในอีกด้วย

สำหรับไอเดียบ้านร่วมสมัยแบบชั้นครึ่งหลังนี้ ออกแบบได้อย่างสวยงามและตอบโจทย์การใช้งานมาก ๆ หากกำลัมองหาไอเดียบ้านสวย ๆ ชั้นครึ่งหวังว่าไอเดียหลังนี้คงถูกใจไม่มากก็น้อยนะคะ สำหรับใครที่อ่านมาถึงตรงนี้แล้วชื่นชอบแชร์เก็บไว้หรือต้องการสอบถามข้อมูลสามารถติดต่อได้ตามที่อยู่ด้านล่างนี้ได้เลย

ที่มา : ซีแอนด์อี รับสร้างบ้านเชียงราย

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดนิยม

บทความอัพเดทล่าสุด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า